533

Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 07 tháng 01 năm 2020 phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu năm 2019. Theo đó, có 11 sản phẩm được xếp hạng, công nhận sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên.

Trong đó, có 06 sản phẩm được công nhận đạt hạng 4 sao, gồm: Tôm thẻ chân trắng nguyên con tươi đông lạnh, Tôm thẻ chân trắng nguyên con luộc đông lạnh, Tôm sú nguyên con tươi đông lạnh, Tôm sú nguyên con luộc đông lạnh (Công ty Cổ phần chế biến xuất khẩu Tôm Việt, ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu); Bánh Tráng chuối, Bánh phồng sữa (Cơ sở Nông Sản Việt, ấp 1 A, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu).

Họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm năm 2019 (Ảnh: Ngân Châu)

05 sản phẩm được công nhận đạt 03 sao, gồm: Khô Cá kèo (Cơ sở Kiều Hạnh, ấp Nhà Việc, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), Tôm khô (Tôm đất khô- Cơ sở Nguyễn Thị Hải Liên, ấp Vĩnh Mới, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), Tôm khô (Cơ sở Đa Giàu, khóm 2, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), Rượu vang Sơri Vallenstina (Cơ sở sản xuất rượu vang Lâm Vũ, ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), Bánh Phồng tôm (Cơ sở Bánh phồng tôm Ý Tám, khóm 2, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Theo quy định, kết quả chứng nhận xếp hạng sao sản phẩm của Chương trình OCOP có giá trị trong 3 năm kể từ ngày ký Quyết định. Bên cạnh đó, các sản phẩm trên được Uỷ ban nhân dân tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm, được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Chương trình OCOP.

Nguyễn Văn Nguyền - Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu

Tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất hiệu quả tại Phước Long, Bạc Liêu
Nông dân Bạc Liêu tham gia hội thi “Sáng kiến mô hình nuôi trồng thủy sản thích ứng biến đổi khí hậu”
Trung tâm Khuyến nông thực hiện công tác đỡ đầu hộ nghèo
Những cây cầu yêu thương
Phong trào giúp nhau làm kinh tế thoát nghèo